กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รังนกแปะก๊วย

   


วิธีปรุงรังนก

เมื่อต้องการปรุงรังนกต้องนำรังนกแช่น้ำเย็นสะอาดธรรมดาประมาณ3-4 ชม. ต้องคอยสังเกตถ้าหากเนื้อรังนกพองตัวเกาะติดกันเป็นแผ่น ต้องฉีกเนื้อรังนกออกเป็นเส้น ๆ จะทำให้เนื้อรังนกพองตัวได้เต็มที่ และถ้ามีเนื้อรังนกเป็นก้อนควรใช้มือฉีกเนื้อรังนกออกเป็นแผ่น ๆ เมื่อเนื้อรังนกพองตัวเต็มที่แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดประมาณ 2-3 ครั้ง นำรังนกพองตัวเต็มดีแล้วใส่ในหม้อตุ๋นประมาณ 0.5-1 ชั่วโมง(เวลาที่เหมะสมของรังนกบ้าน) เมื่อตุ๋นรังนกจนเนื้อรังนกพองตัวดีแล้ว จึงเติมน้ำตาลกรวดให้มีความหวานมาก หรือน้อยตามความต้องการ รังนกตุ๋นใส่น้ำตาลกรวด สามารถใช้รับประทานได้ทั้งร้อน และเย็น หากต้องการรับประทานเย็นให้นำรังนกแช่ตู้เย็นจะดีกว่าใส่น้ำแข็ง


รังนกแปะก๊วย

วัตถุดิบและสัดส่วน:

1. รังนก 100 กรัม
   2. แปะก๊วยต้มแล้ว (เอาไส้ออกแล้ว) 100 กรัม
   3. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
   4. น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

ขั้นตอนการปรุง:

1. รังนกนำมาลวกด้วยน้ำร้อน แล้วนำไปล้างทำความสะอากเอาเศษงฝุ่นต่างๆ ออกจากนั้นสะเด็ดน้ำไว้
2. ใส่น้ำในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟใส่น้ำตาลลงไป คนให้ละลายใส่แปะก๊วยลงไปต้มกับน้ำเชื่อม ให้น้ำเชื่อมซึมเข้าไปในแปะก๊วย
3. ใส่รังนก ลงไปเคี่ยวต่ออีกสักพัก ปิดไฟแล้วยกลง

ครบครัน ครบเครื่องเรื่องรังนก นครรังนก

มือถือ 085-8277198

สำนักงาน 075-774859



ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน

กลับไปยังรายบอร์ด